Quần áo bị mốc thì phải làm sao?

Quần áo bị mốc thì phải làm sao ? Quần áo bị mốc thường sẽ có nhiều loại và nhiều cách tẩy khác như như : dùng soda, khoai tây, rượu trắng, chanh, oxy già, thuốc tím, thuốc tẩy Javel, ..

Bài viết dưới đây của Shop đồ si sẽ trả lời cho bạn câu hỏi quần áo bị mốc thì phải làm sao? nhé!

Quần áo bị mốc thì phải làm sao?

Quần áo bị mốc sẽ gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ và khiến mỗi khi mặc tất cả chúng ta đều thiếu tự tin đồng thời còn bị nhiều bệnh như : hô hấp, vùng kín, da, …

Khi quần áo bị mốc thường sẽ chia làm 2 loại là bị trên áo chất liệu trắng và bị trên quần áo màu.

 • Nếu tất cả chúng ta bị trên áo trắng hoàn toàn có thể sử dụng những cách như : sử dụng baking soda, khoai tây, rượu trắng, chanh, oxy già, thuốc tím, thuốc tẩy Javel .
 • Nếu tất cả chúng ta bị trên áo màu thì nên sử dụng những cách như : sử dụng xăng xe, hàn the, giấm, phèn chua, thuốc Aspirin .

Xem ngay : Shop đồ si là gì ? Địa điểm bán đồ si cực đẹp

6 lý do dẫn đến việc quần áo bị mốc

 • Do cất quần áo vào tủ khi chưa được phơi khô trọn vẹn tạo thời cơ cho vi trùng nấm mốc sinh sôi, tăng trưởng .
 • Do điều kiện kèm theo thời tiết nồm ẩm khiến thời hạn phơi khô quần áo lê dài, hoặc không khô hẳn .
 • Do phơi quần áo ở những nơi khí ẩm, thiếu ánh nắng, khoảng cách giữa những bộ quần áo khi phơi quá dày .
 • Do để chung quần áo sạch và quần áo bị mốc với nhau làm vi trùng nấm mốc lây lan .
 • Do không vệ sinh máy giặt liên tục, lúc này vi trùng nấm mốc sẽ tồn dư trong máy giặt và bám vào quần áo .
 • Do dữ gìn và bảo vệ quần áo không đúng cách, nhiệt độ trong tủ quần áo quá lớn cũng dễ phát sinh nấm mốc .

Trị quần áo trắng bị mốc

Tẩy quần áo bị mốc bằng baking soda

Cách tẩy vết mốc đen trên quần áo trắng tiên phong mà Thanh Bình muốn trình làng đến hành khách là dùng bột baking soda. Chỉ cần đổ một lượng bột baking soda vừa đủ ( tùy theo mức độ mốc nhiều hay ít của quần áo ) trộn với bột giặt và nước, sau đó ngâm trong 30 phút rồi giặt sạch lại sẽ thấy hiệu suất cao .

Tẩy quần áo trắng mốc bằng khoai tây

Nhựa có trong củ khoai tây có công dụng tẩy vết mốc trên áo trắng lâu ngày. Cách tẩy quần áo mốc bằng khoai tây rất đơn thuần, hành khách chỉ cần thái khoai tây thành những lát mỏng dính và chà trực tiếp lên vùng bị mốc trên quần áo, tái diễn 3 – 5 phút cho đến khi vết mốc biến mất thì đem đi giặt .

Tẩy quần áo trắng bị mốc bằng rượu trắng

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng này rất đơn thuần, hành khách hãy cho rượu trắng và nước vào thau, tỷ suất 1 : 1, sau đó ngâm quần áo bị mốc trong 2 tiếng rồi giặt sạch lại bằng bột giặt như thường thì là hoàn thành xong, nồng độ cồn trong rượu đủ sức đánh bật mọi vết mốc li ti .

Tẩy trắng áo trắng trắng bằng chanh khi bị mốc

Chanh là một trong những nguyên vật liệu tẩy mốc tự nhiên, vô cùng bảo đảm an toàn và cho hiệu suất cao khả quan. Với cách tẩy vết mốc trên áo trắng và những loại quần áo trắng thường thì này, hành khách hoàn toàn có thể dùng một miếng bông nhúng vào nước cốt chanh và chấm vào vết mốc trên quần áo trắng, đem quần áo ra phơi ngoài nắng trong vài giờ sẽ thấy những vết mốc biến mất .

Tẩy vết mốc trên áo trắng bằng oxy già

Ngoài công dụng chính là sát khuẩn vết thương, oxy già còn được nhiều người sử dụng như một cách tẩy mốc quần áo hiệu suất cao. Theo đó, với cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo bằng oxy già, thao tác triển khai vô cùng đơn thuần, hành khách chỉ cần đổ dung dịch vào máy giặt và ngâm với quần áo trong 20 phút, sau đó giặt lại như thông thường là đã thành công xuất sắc .

Tẩy trắng quần áo cũ bị mốc bằng thuốc tẩy Javel

Javel là loại thuốc tẩu có tính khử mạnh, đem lại hiệu suất cao cao trong việc làm sạch vết mốc lâu ngày và những vi trùng nấm mốc bám trên quần áo .
Hãy trộn 4 lít nước pha sẵn bột giặt trong chậu, sau đó cho 50 ml Javel vào và khuấy đều, ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng chừng 5 – 10 phút, khi đạt nhu yếu thì giặt xả lại để vô hiệu mùi hôi của Javel. Khi thực thi nên đeo găng tay bảo vệ và khẩu trang khi thực thi .

Tẩy mốc trên áo trắng bằng thuốc tím

Cách tẩy mốc áo trắng bằng thuốc tím cũng được nhiều người vận dụng, để tăng hiệu suất cao mẫu sản phẩm này thường được tích hợp với canh. Cách triển khai như sau :

 • Bước 1: Đổ 1 lọ thuốc tím vào chậu, hòa tan với nước
 • Bước 2: Cho quần áo vào chậu chứa hỗn hợp ngâm trong 10 phút để loại bỏ mốc, vắt kiệt nước khi đủ thời gian ngâm.
 • Bước 3: Vắt nước cốt chanh (3 – 4 quả) vào chậu nước sạch rồi cho quần áo bị mốc đã ngâm với thuốc tím vào. Lúc này, trong chậu sẽ xảy ra phản ứng hóa học, thuốc tím sẽ bị tẩy sạch, quần áo trở nên trắng sáng hơn.

Xem thêm : Quần áo bị thâm kim và cách khắc phục đơn thuần

Trị quần áo màu bị mốc

Tẩy trắng quần áo bị phai màu bằng xăng

Chắc hẳn hành khách đang kinh ngạc vì cách tẩy mốc trên quần áo này phải không ? Thế nhưng đây lại là cách được nhiều bà nội trợ uyên bác lựa chọn vì không làm bay màu quần áo đấy .

Sau khi quần áo giặt sạch, quý khách phơi quần áo ở nơi thoáng khí và râm mát, dùng bông gòn tẩm vào xăng rồi chà nhẹ lên khu vực bị mốc. Thực hiện cách tẩy quần áo bị mốc đen bằng xăng cho đến khi đạt hiệu quả mong muốn thì đem quần áo ra ánh nắng để phơi. Nếu lo ngại vì mùi thì hãy giặt lại với bột giặt pha lẫn coca nhé để khử.

Tẩy mốc quần áo màu hiệu quả bằng hàn the

Cách tẩy vết mốc đen trên quần áo màu bằng hàn the ở dạng nước hay dạng bột đều được. Nếu là dạng bột, hành khách hòa tan một lượng vừa đủ với nước ngâm quần áo và triển khai ngâm trong 15 – 30 phút mới thực thi giặt như thường thì .
Đối với hàn the nước, hãy dùng bông nhúng vào và chấm trực tiếp lên chỗ bị mốc, giặt lại với bột giặt .

Tẩy mốc áo màu bằng giấm

Dùng giấm trắng hòa tan với nước giặt hoặc bột giặt cũng là cách tẩy mốc trên áo phao cứu trợ màu nói riêng, quần áo màu nói chung vô cùng tuyệt vời và cho hiệu suất cao đáng mong đợi. Tỷ lệ pha giấm với nước là 1 : 1, ngâm quần áo vào hỗn hợp 20 – 30 phút rồi cho vào máy giặt giặt như thông thường .

Tẩy quần áo màu bị mốc đen bằng phèn chua

Đây là cách tẩy vết mốc trên vải vô cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí. Việc hành khách cần làm là hòa tan phèn chua với nước ( 1 thìa canh phèn chua giải quyết và xử lý được 2 – 3 chiếc quần áo bị mốc ), cho quần áo vào ngâm 5 – 10 phút, đủ thời hạn thì vớt ra vò sạch, quan tâm vò thật kỹ những vị trí bị mốc hoặc ố vàng, ố đen .

Tẩy mốc trên áo màu bằng thuốc Aspirin

Aspirin hoàn toàn có thể vô hiệu vết mốc trên quần áo màu sao ? Đứng vậy, hành khách không nghe nhầm đầu. Chỉ với 4 – 5 viên Aspirin hòa chung 6 – 7 lít nước nóng, sau đó đợi hỗn hợp nguội bớt là tất cả chúng ta đã có ngay “ mẫu sản phẩm ” tẩy mốc hiệu suất cao rồi, nhớ ngâm quần áo trong 6 – 8 tiếng rồi mới đem đi giặt nhé .

Shop đồ si đồ sạch sẽ giá tốt nhất tại Tp.Hồ Chí Minh

Dạo vòng qua những đường trong những Q., huyện chắc rằng bạn sẽ phát hiện được rất nhiều những loại bảng hiệu như : bán đồ sida, đồ si, quần áo sida, đồ second hand, …
Nhưng đâu là nơi uy tín và mức giá tốt nhất hơn thế nữa còn phải được ủi và giặt thật sạch ? Bởi, khi vào trong những shop này thì bạn hoàn toàn có thể sẽ bị chặt chém giá gần bằng những loại đồ mới hoặc hoàn toàn có thể mẫu sản phẩm, mẫu mã hoặc những loại sản phẩm không được giặt sạch trước khi đưa lên kệ bày bán .

Chính vì vậy, chuỗi cửa hàng Heri 2hand ra đời. Đây là đơn vị, chuyên cung cấp cho bạn những sản phẩm đồ sida có mức giá tốt nhất trên thị trường và chất lượng tuyệt vời nhất.

Tất cả những loại quần áo sida đồ hiệu cao cấp ở đây đều được kiểm duyệt và giặt giũ thật sạch trước khi được mang ra chuỗi shop đưa lên kệ bày bán, giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm 100 % trong quy trình sử dụng .

Địa chỉ chuỗi cửa hàng Heri 2 hand tại Tp.HCM

🏪

Cs1: 294 Phạm Văn Đồng – P1 – Gò Vấp🏪

Cs2: 667 Lạc Long Quân – P10 – Tân Bình

🏪

Cs3: 63 Nơ Trang Long – P.14 – Q. Bình Thạnh🏪

Cs4: 440 Lê Quang Định – P11 – Bình Thạnh🏪

Cs5: 104 Phan Đăng Lưu – P.3 – Q. Phú Nhuận

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận