Chạy bộ vào mùa đông và những lưu ý không thể bỏ qua

Mùa đông đang về khiến những người liên tục tập chạy bộ cảm thấy ái ngại vì thời tiết. Nhưng nếu bạn thực sự muốn rèn luyện và bảo vệ sức khỏe thể chất thì tốt hơn hết đừng để thời tiết làm cản trở ý chí tập luyện của bạn. Dưới đây sẽ là những quan tâm thiết yếu

Mùa đông đang về khiến những người thường xuyên tập chạy bộ cảm thấy ái ngại vì thời tiết. Nhưng nếu bạn thực sự muốn rèn luyện và bảo vệ sức khỏe thì tốt hơn hết đừng để thời tiết làm cản trở ý chí tập luyện của bạn. Dưới đây sẽ là những lưu ý cần thiết cho chúng ta khi chạy bộ vào mùa đông.

Chạy bộ không chỉ đơn thuần, dễ tập và tương thích với nhiều đối tượng người dùng mà còn mang lại rất nhiều quyền lợi cả vệ mặt sức khỏe thể chất, ngoại hình cho đến niềm tin. Tuy nhiên, mùa đông ngày càng gần kề, thời tiết lạnh, gió và rất hoàn toàn có thể là mưga phùn … toàn bộ những yếu tố trên đều gây “ khó dễ ” cho người chạy bộ đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể khiến người chạy bộ bị cảm lạnh, trúng gió … Để bảo vệ quy trình chạy bộ trong suốt mùa đông bảo vệ về mặt sức khỏe thể chất cho người tham gia chạy bộ những bạn đặc biệt quan trọng cần quan tâm đến những quan tâm sau :
chay-bo-vao-mua-dong-1

Giữ ấm cơ thể trước khi chạy bộ

Điều đầu tiên cần chú ý khi chạy bộ chính là cần phải giữ ấm cơ thể. Nên lựa chọn những trang phục được làm bằng sợi tổng hợp vừa có thể thấm hút mồ hôi tốt vừa có thể giữ ấm cho cơ thể. Tốt hơn hết nên chọn những trang phục có cả lớp ngoài chống nước nhẹ sẽ giúp cho những ngày mưa phùn bạn không bị ngấm nước mưa. Hơn thế, bạn còn có thể tránh được gió lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể. Dù là chạy bộ nhưng bạn cũng không nên mặc quá phong phanh sẽ có thể khiến bạn dễ bị cảm tuy nhiên mặc quá dày cũng sẽ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu khi vận động.

Bảo vệ mặt, đầu và tai khi chạy

Khi chạy bộ vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp bạn nên chú ý quan tâm trang bị mũ và găng tay thật không thiếu. Nếu thời tiết ở mức rét đậm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm loại mặt nạ che mặt và cổ .
Bên cạnh đó, không khí mùa đông thường rất khô và lạnh điều này hoàn toàn có thể gây co thắt phế quản chính do đó trong quy trình chạy bộ bạn nên hạn chế việc đưa không khí vào phổi. Chính cho nên vì thế, chiếc mặt nỏ đeo mặt sẽ có năng lực giúp bạn làm ấm luồng không khí trước khi đưa vào phổi .

Không nên chạy thời gian quá sớm

chay-bo-vao-mua-dong-1

Thời tiết mùa đông vào buổi sáng sớm thường sẽ rất lạnh và có thể có sương. Thời điểm này cây cũng chưa quang hợp chính vì thế khí cacbon do cây thải ra vẫn còn nhiều trong không khí. Nếu bạn chạy bộ buổi sáng quá sớm sẽ có thể gây hại sức khỏe. Tốt hơn hết chúng ta hãy chờ cho trời sáng hẳn, lúc này lượng oxy trong không khí nhiều hơn carbon sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Khởi động kỹ trước khi chạy bộ

Với bất kỳ bộ môn thể thao nào thì việc khởi động trước khi rèn luyện đặc biệt quan trọng cũng là điều thiết yếu và vô cùng quan trọng. Khi chạy bộ mùa đông tất cả chúng ta nên chú ý quan tâm hơn đến việc khởi động thật kỹ những cơ, khớp và những bộ phận khung hình để hoàn toàn có thể làm nóng chúng trước khi khởi đầu vào bài tập chỉnh .

Hít thở đúng cách khi chạy bộ mùa đông

Mùa đông là mùa rất dễ mắc phải những bệnh về hô hấp đặc biệt quan trọng là việc tất cả chúng ta phải tập luyện ngoài trời se lạnh. Chính vì vậy, tất cả chúng ta cần quan tâm hơn đến việc hít thở như thế nào cho đúng cách : hít vào thật sâu để không khí hoàn toàn có thể vào đầy bụng bằng đường mũi sau đó mới thở ra. Nên tránh việc há miệng khi chạy sẽ khiến không khí không bị lọt vào bụng quá khí quản nhờ đó hoàn toàn có thể tránh được rủi ro tiềm ẩn bị viêm họng hay những bệnh về hô hấp khác .

Uống đủ nước khi chạy bộ mùa đông

chay-bo-vao-mua-dong-1

Dù mùa đông trời lạnh nhưng khi chạy bộ thì cơ thể chúng ta vẫn tiết ra mồ hôi như khi bạn chạy vào mùa hè. Chính vì thế cần phải bổ sung lượng khi chạy bộ tương đương với khi chúng ta chạy bộ vào mùa hè. Bên cạnh đó, khi cảm thấy khát chúng ta nên uống với một lượng nước phù hợp (khoảng 200ml cứ mỗi 20 phút chạy).

Thu ngắn bước chạy khi trời mưa, đường chạy trơn

Nếu tất cả chúng ta phải chạy bộ trong thời tiết trời mưa to và đường trơn thì nên thu ngắn bước chạy và chú ý quan tâm hơn tới những người xung quanh để tránh gây tai nạn thương tâm trong quy trình chạy bộ .

Giữ ấm sau khi chạy bộ

Sau khi chạy bộ quần áo của bạn đã ướt mồ hôi kèm theo gió lạnh tất cả chúng ta nên cởi bỏ bộ quần áo này ra sớm nhất hoàn toàn có thể, thay bằng một bộ phần áo khô sau đó mới liên tục đi bộ và thả lòng khung hình .
máy chạy bộ tại nhà để đảm bảo an toàn cho những đối tượng chạy bộ như người lớn tuổi, trẻ em chẳng hạn.Với những chú ý quan tâm trên đây bạn hoàn toàn có thể hạn chế tốt nhất việc cảm lạnh hay những tác động ảnh hưởng đến khung hình khi chạy bộ vào mùa đông. Tuy nhiên, tốt hơn hết nếu hoàn toàn có thể bạn nên trang bị một chiếctại nhà để bảo vệ bảo đảm an toàn cho những đối tượng người dùng chạy bộ như người lớn tuổi, trẻ nhỏ ví dụ điển hình .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận