Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu? Cách đo size áo ngực chuẩn

Áo ngực được coi là một trong những phụ kiện không hề thiếu của mọi chị em. Nó không chỉ giúp bảo vệ vòng 1 tuyệt đối mà còn là phụ kiện mặc trong quần áo quan trọng. Tuy vậy, không phải chị em nào cũng hiểu hết về chiếc áo nhỏ này ? Vậy áo ngực có những size nào ? Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu ? Làm thế nào để đo size áo ngực chuẩn nhất ? Những vướng mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây .

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn áo ngực chuẩn từ A-Z cho các chị em

Áo ngực có bao nhiêu size tất cả?

Áo ngực dành cho những chị em không phải có 1 size cố định và thắt chặt mà được chia thành nhiều size để tương thích với số đo của mỗi người. Có người sẽ có vòng 1 lớn thì có những size lớn từ khoảng chừng 38 trở lên. Nhưng có người vòng ngực lại nhỏ hơn nên có những size từ 30 – 36. Tùy theo từng bầu ngực mà những size cup áo cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ đến bạn bảng size áo ngực thông dụng nhất để tìm hiểu thêm .

bảng tham khảo size áo ngực

Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu?

Với những chị em có vòng 1 nhã nhặn thì việc chọn áo ngực khá khó khăn vất vả. Họ luôn phải tìm những chiếc áo ngực có size nhỏ nhất để mặc mới bảo vệ vừa khít. Vậy size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu ?
Đa phần những hãng thời trang sẽ phân loại size áo ngực theo kích cỡ cúp ngực gồm cúp A, B, C, D, E. Tuy nhiên, nếu ở Nước Ta thì đa số những chị em chỉ dùng cúp A, B. Trong đó, cup A sẽ ứng với vòng chân ngực nhỏ, cúp ngực nhỏ ; cúp B sẽ ứng với vòng chân ngực lớn và cúp ngực lớn. Thông thường, những size áo ngực theo cân nặng sẽ như sau : A75-B75 : 45-50 kg, A80-A85 : 50-65 kg, B80-B85 : 65-70 kg, C80-C85-C90 : 70-90 kg .
Do đó, size áo lót nhỏ nhất tính theo chuẩn quốc tế sẽ là A75-B75. Tuy nhiên, những size tất cả chúng ta thường thấy là 34/70, 35/75, …. Trong đó ký hiệu 70, 75, 80 sẽ là size vòng dây ôm quanh sống lưng tính theo đơn vị chức năng centimet, đo từ sát chân ngực vòng ra sau sống lưng. Còn những size 34, 35, 36, … là kích cỡ vòng dây ôm quanh sống lưng tính theo đơn vị chức năng inch .

Size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu

Cách đo size áo ngực

B1: Đo vòng lưng (chân ngực): dùng thước dây đặt dưới chân ngực rồi để thẳng thước phủ sát phần lưng. Lưu ý chỉ giữ thước thẳng không giữ quá chặt hqua lỏng. Bạn đo vòng lưng xong thì ghi số vừa đo lại.

B2: Đo đỉnh ngực: đo phần vòng to nhất của ngực rồi vòng qua lưng. Lưu ý, bạn nên mặc áo ngực không gọng và không giữ dây đo quá lỏng hay quá chặt, để ngực tự nhiên, lưng thẳng và thoải mái. Sau đó bạn ghi lại số đo vừa đo được.

Cách đo size áo ngực

B3: tìm cỡ cúp áo: cỡ cúp áp = Số đo bước 2 – Số đo bước 1 (Chênh lệch = Đỉnh ngực – Chân ngực). Ta được kết quả x, lấy số này so với bảng bên dưới đây sẽ có được cup size.

bảng quy đổi size áo ngực

Quy đổi size inch sang cm:

  • Size 32 inch – tương ứng với 70 cm
  • Size 34 inch – tương ứng với 75 cm
  • Size 36 inch – tương ứng với 80 cm
  • Size 38 inch – tương ứng với 85 cm
  • Size 40 inch – tương ứng với 90 cm
  • Size 42 inch – tương ứng với 95 cm

Mua áo ngực ở đâu tốt nhất?

Áo ngực là phụ kiện vô cùng thông dụng nên thường sẽ không khó tìm. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở những shop quần áo, nhà hàng siêu thị, shop chuyên bán đồ nội y, …. Khi mua, hãy bảo vệ chọn shop uy tín, chất lượng, đồng thời chọn áo ngực tương thích với size của mình để mặc tự do và bảo vệ bầu ngực của bạn tốt nhất .
Bài viết trên đây đã san sẻ đến bạn thông tin về size áo lót nhỏ nhất và cách đo áo ngực chuẩn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ có ích với bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận