Size xxs xs s m l xl xxl là gì? Làm thế nào để chọn đúng size

Không phải lúc nào bạn cũng thuận lợi trong việc chọn size quần áo. Vì vậy, đôi khi bạn cũng nên tìm hiểu qua kích cỡ quần áo trước khi đến mua hàng sẽ phù hợp với bản thân bạn hơn.

Trên nhiều vương quốc, họ sử dụng bảng quy đổi size tiêu chuẩn để giúp người mua không phải “ học lại ” những công thức do chính nhà phân phối đó vẽ ra. Nhưng cũng có 1 số ít xưởng may, nhà may, shop may mặc hay shop quần áo sử dụng size của bản thân họ không theo quy chuẩn nên bạn cần phải biết được số đo loại sản phẩm đó có đạt hay tương thích với bạn không trải qua bảng quy đổi của họ .
Size xxs xs s m l xl xxl là gì? Làm thế nào để chọn đúng sizeVậy làm thế nào để chọn đúng size khi mua đồ trong khi mỗi cơ sở cung ứng mỗi bảng số đo khác nhau giờ đây ?

Đừng quá lo, Vera Festival sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn dễ dàng chọn được size quần áo phù hợp với dáng người của bạn. Dù bạn là người khó tính đến mấy, khi đến với Vera Festival tin rằng chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng nhất có thể.

Size quần áo là gì?

Thông thường bạn đi shopping chắc rằng rất nhiều nhân viên cấp dưới tư vấn sẽ hỏi một số ít câu hỏi như : bạn mặc áo size số mấy, size bạn mặc có chuẩn quốc tế hay thông dụng, …
Vậy size quần áo nghĩa là gì ?

Size có nghĩa là “kích thước” trong tiếng Anh. Size quần áo nghĩa là “kích thước quần áo/kích cỡ quần áo” của một chiếc quần áo nào đó. Size là yếu tố quyết định bạn có mặc vừa chiếc quần áo hay không. Người việt thường hay gọi size là cỡ áo, quần, giày dép, nhẫn, vali, túi xách,… có hợp với kích thước số đo với bản thân hay không. Bạn sẽ dễ bắt gặp kích thước nhãn được sử dụng cho quần áo nhằm miêu tả kích cỡ quần áo được bán ngoài kệ. Các cửa hàng sẽ không sử dụng hay dán nhãn kích cỡ chuyển đổi của mỗi quốc gia mà trực tiếp sử dụng số đo của sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng xem có phù hợp với bản thân hay không.

Một số kiểu số đo quần áo bạn thuận tiện phân biệt :

 • Các số đo thân ngang: chu vi cổ, chiều rộng vai, số đo vòng ngực – chu vi vòng ngực quá mức, chu vi vòng ngực đầy đủ, tách điểm ngực và chu vi vòng ngực (lồng ngực) – chu vi vòng eo tự nhiên, chu vi hông trên và chu vi hông dưới.
 • Các số đo thân dọc: chiều dài lưng (cổ-eo), chiều dài vai-eo (không giống với chiều dài lưng, do độ dốc của vai), chiều dài vai-ngực, chiều dài eo-eo và hai chiều dài hông-eo, chiều dài bán thân.
 • Số đo tay áo: chiều dài dưới cánh tay và trên cánh tay, chiều dài cánh tay trước, chu vi cổ tay và chu vi bắp tay.

Phân loại size quần áo nam nữ

Mỗi lúc đi shopping hoặc đặt may bạn thường nhìn thấy có rất nhiều kiểu size như :

 • Size số: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22,… (Thật ra cũng có size 5, 6, 7, 8,… theo thứ tự. Ví dụ: size 8 tương ứng với size XXS, size 10 tương ứng với size XS => Tùy vào đơn vị cung cấp dựa vào thứ tự size quần áo).
 • Size chữ: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. (Size từ nhỏ đến lớn. XXL là size cỡ lớn nhưng không phải lớn nhất. Nó tùy thuộc vào kích cỡ số đo áo quần mà cơ sở đó sản xuất)

Có thể rất dễ lựa chọn nhưng chưa hiểu ý nghĩa của chúng để dễ nhớ cũng như lựa chọn các size quần áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Chúng ta có thể ở nhà xem trước tham khảo một số bảng size chuẩn trước khi đi đến cửa hàng để tìm được ngay một item phù hợp với kích cỡ bản thân mà không cần phải ghi nhớ thứ tự size áo, quần, váy, đầm, giày dép hay bất kỳ món thời trang nữ nào.

Ý nghĩa của từng loại size quần áo nam nữ

Với ý nghĩa từ viết tắt này chắc rằng bạn dễ nhớ những kích cỡ này .

 • XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏ
 • XS = Extra Small = Rất nhỏ
 • S = Small = Nhỏ
 • M = Medium = Trung bình
 • L = Large = Lớn
 • XL = Extra Large = Rất lớn
 • XXL = Double Extra = Rất rất lớn

Như bạn đã thấy tại đây chúng tôi liệt kê kỹ về cỡ số đo quần áo chi tiết. XXSsố đo nhỏ nhấtXXLsố đo lớn nhất, bạn có thể dễ dàng hình dung và phân loại chúng. Ở đây chúng tôi chỉ dừng lại XXS và XXL. Nếu bạn muốn tham khảo sâu hơn về size thì vào đúng chuyên mục size áo quần, chúng tôi có liệt kê chi tiết trong đó.

Thông thường, cách gọi của mọi người so với XXS Size là 2XS Size và XXL là 2XL. Và có vô số kích cỡ khác nhưng ở việt nam chỉ đến 2X là đã thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của mọi người rồi .
Theo thứ tự size tất cả chúng ta sẽ có : … 5XS – 4XS – 3XS – 2XS – XS – S – M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL – 5XL … tùy thuộc vào bảng quy đổi size của từng cơ sở và không có một bảng quy đổi nào có một size chuẩn cho một người .

Có nhiều người tâm sự với tôi:”chị đã mua áo, quần, váy, đồ chip,… rất nhiều nơi nhưng mỗi nơi mặc mỗi khác. Mặc vừa size s chỗ này nhưng lại rất phù hợp với size m chỗ khác, nhưng cuối cùng vẫn có phần rộng phần hẹp không mong muốn”.

Hướng dẫn cách chọn size quần áo nam nữ

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào thông số kỹ thuật khung hình mình về cân nặng và chiều cao theo size áo, quần, chân váy, … để chọn size tương thích khi lựa chọn nhất đỡ phải thay lại nhiều lần hoặc mang đổi. Thông số size trong từng mục này khá đúng chuẩn gồm có :

 • Chọn size theo chiều cao và cân nặng. (Nữ từ 1m48 – 37 kg | Nam từ 1m60 – 47 kg)
 • Chọn size theo các thông số của cơ thể. (Dài áo, Ngang vai, Ngang ngực, Ngang lai,…)

Tùy vào từng đối tượng người dùng / nhu yếu mà bạn chăm sóc, dưới đây chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích kỹ về size quần áo giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn loại sản phẩm thời trang tương thích .
– Size đầm .
– Size áo sơ mi .
– Size chân váy .
– Size quần. ( Đang update )
– Size áo khoác. ( Đang update )
– Size quần áo đồ lót. ( Đang update )
Chúng tôi sẽ update liên tục nội dung nhằm mục đích Giao hàng những bạn thưởng thức tốt hơn tại Vera Festival. Bạn hoàn toàn có thể góp phần quan điểm bên dưới, chúng tôi luôn lắng nghe quan điểm của bạn để tăng trưởng một hội đồng thời trang việt .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận