3 mẹo trang điểm cho cô nàng mặt tròn sở hữu V-line – Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang

Các cách trang điểm cho mặt tròn thường thì đều khuyên bạn triển khai nhiều bước tạo khối để trông khuôn mặt thon gọn. Tuy nhiên, contour không phải là phạm trù mà những tay mơ hoàn toàn có thể triển khai tuyệt đối. Thay vào đó, bạn hãy thử những mẹo trang điểm sau để giúp mặt nhỏ cằm thon bằng cách làm điển hình nổi bật những góc cạnh có sẵn trên khuôn mặt bạn .

1.Tạo khối chữ “E”

cách trang điểm cho mặt tròn - contour

Khi tạo khối, chúng ta thường tập trung vào phần mũi, gò má và xương hàm nhưng với cách trang điểm cho gương mặt tròn, bạn nên chuyển đổi trọng tâm sang bộ 3 đường chân tóc – gò má – xương hàm bằng màu tạo khối thật nhẹ nhàng và mỏng nhẹ. Với việc chuyển trọng tâm lên phần đường chân tóc, phần tạo khối của bạn sẽ được thực hiện theo dáng chữ “E” hay số “3” mỗi bên mặt. Đặc biệt, một mẹo nhỏ dành cho các nàng gương mặt tròn, khi đánh phấn má, thay vì tập trung vào phần apple cheek (định gò má), hãy tán xéo và cao dần về phía mang tai để giúp thu gọn gương mặt của bạn.

Cách trang điểm cho mặt tròn theo kiểu contour dáng chữ "E"

2. Bắt sáng cho gương mặt

cách trang điểm cho mặt tròn bằng tạo sáng

Nếu bạn lo ngại kỹ năng và kiến thức tạo khối của mình không tốt, hãy yên tâm vì vẫn còn phấn highlight cứu cánh cho khuôn mặt bạn. Những màu tạo khối đậm hoàn toàn có thể làm da bạn xỉn đi nhưng phấn bắt sáng lại giúp khuôn mặt bạn góc cạnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất như tạc tượng nếu bạn biết cách sử dụng. Trong cách trang điểm cho mặt tròn, phần highlight cao ở gò má, dưới chân mày, sống mũi, cằm và đỉnh chính giữa môi trên hoàn toàn có thể tạo nên ảo giác gò má cao nhờ đó mà khuôn mặt của bạn được thu hẹp đáng kể .

cách trang điểm cho mặt tròn bằng tạo sáng highlight

3. Chuyển đổi trọng tâm chú ý

Mẹo cuối cùng cho các cô nàng O-line là hãy chuyển đổi trọng tâm chú ý của người nhìn vào những phần khả ái khác trên gương mặt. Tập trung làm nổi bật nét đẹp của mắt và môi là cách trang điểm cho mặt tròn mà Fashion Bible ủng hộ nhất vì nó chẳng khiến bạn phải vất vả che giấu đi khuyết điểm trên gương mặt mình mà ngược lại giúp bạn sải bước tự tin tới bất cứ đâu bạn muốn. Một đôi mắt long lanh cùng đôi môi quyến rũ là quá đủ để mọi cô gái tỏa sáng.

Về trang điểm mắt: bạn có thể thử các tông màu mắt nhẹ nhàng trung tính và biến tấu theo sở thích của bạn, tuy nhiên dáng lông mày là điều bạn cần phải quan tâm hơn cả. Dù bạn có yêu thích kiểu mày ngang Hàn Quốc đến đâu thì cũng đừng nên áp dụng vì chúng chỉ khiến gương mặt bạn to ra hơn hẳn. Thay vào đó, chân mày có góc cạnh hẳn hoi sẽ tạo chiều dài cho gương mặt tròn.

cách trang điểm cho mặt tròn bằng cách định hình dáng chân mày

cách trang điểm cho mặt tròn bằng cách định hình dáng chân mày

Về trang điểm môi: Một đôi môi gợi cảm có hiệu quả giúp kéo dài gương mặt của bạn ra đáng kể. Vì sao ư? Bởi chúng chuyển sự chú ý của người đối diện lên phần dưới của gương mặt bạn thay vì tập trung vào cả gương mặt tròn. Do đó, cách trang điểm cho mặt tròn tối ưu nhất là hãy sắm sửa cho mình những cây son thật tốt, nếu đó là tông màu nude nhạt hãy thêm chút son bóng để đôi môi gợi cảm. Còn nếu màu môi bạn chọn thiên về tông đỏ, đậm và trầm thì dù bạn không cần trang điểm, gương mặt bạn cũng đã thật sự tạo được điểm nhấn.

cách trang điểm cho mặt tròn - Gigi Hadid

cách trang điểm cho mặt tròn - Selena Gomez

cách trang điểm cho mặt tròn - chọn son môi

Hãy cùng Fashion Bible tìm hiểu thêm một vài gợi ý tạo khối sau đây và học cách trang điểm cho mặt tròn nhé !

Thực hiện: P.L

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận