9 bước vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang

Có thể nói vẽ dáng người là nền tảng quan trọng cho sự nghiệp thời trang của bạn. Như rất nhiều những bạn học thiết kế thời trang thì có một sự độc lạ lớn giữa tỷ suất cơ thể tương thích trong nghệ thuật và thẩm mỹ và trong thời trang. Dưới đây là 9 bước để vẽ dáng người trong bạn nên tìm hiểu thêm .

chuẩn bị dụng cụ để phác thảo vẽ dáng người cơ bản

Trong nghệ thuật và thẩm mỹ, tỷ suất của cơ thể được đo bằng đầu. Với người trưởng thành : khoảng chừng từ 7 – 7,5 đầu là người cao ; 7 đầu là trung bình ; Dưới 6 đầu là thấp .
chuẩn bị dụng cụ để phác thảo vẽ dáng người cơ bản

Tuy nhiên, trong thời trang, tỷ lệ cơ thể người được kéo dài để thể hiện tốt hơn các mẫu thời trang cho những người chiều cao trên trung bình. Mặc dù tỷ lệ cơ bản của hình dáng người trong thời trang là như nhau – cho hoặc lấy 1/4 – 1/2 của một cái đầu – mỗi người sẽ có cách tùy biến thêm phong cách của riêng mình cho công thức có sẵn.

Tìm hiểu về thời trang sẽ vô cùng phong phú và nếu bạn muốn thực hiện những ý tưởng thường trang của chính mình hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về phác thảo dáng người sao cho phù họp trong thiết kế thời trang.

Bút chì để vẽ thiết kế thời trang
Cục tẩy
Thước kẻ ( nếu bạn muốn cực kỳ đúng mực )
Phần mềm sketchpad .

 vẽ dáng người trong phương pháp vẽ thiết kế thời trang

Bước 1
Vẽ một đường thẳng. Đây là đường cân đối, a. k. a. đường xác lập trọng tâm của cơ thể. Đường cân đối luôn lê dài từ đáy phần cổ ( chỗ tiếp ráp với vai ) thẳng xuống mặt đất .
Bước 2

Vẽ đầu sao cho đường thẳng vẽ ở bước 1 là đường đối xứng. Để vẽ phần đầu, bạn phác hoạ một vòng tròn lớn ở trên cùng với một vòng tròn nhỏ hơn bên dưới nó. Kết nối hai mặt này với các đường chéo tròn hơi tròn, được minh họa trong phác thảo dưới đây:

Bước 3
Đo đầu bằng bút chì hoặc thước kẻ. sử dụng phép đo này, vẽ chín dấu gạch ngang nhỏ khoảng cách bằng nhau, sau đó đánh số từ phần dưới cùng của cằm ( số 1 ) xuống dưới chân ( số 10 ) .
Bước 4
Đối với nửa trên của cơ thể, vẽ đường viền từ 1 50% đầu, 2 1/4, 3, 3 1/2 và 4 1/4 đầu, như được phác thảo dưới đây. Những tín hiệu này là nơi mà vai, ngực, thắt lưng, hông cao, và đáy được đặt, tương ứng. Khuỷu tay cũng nằm với thắt lưng ở đầu 3 điểm .
Bước 5
Vẽ những tính năng trong, sử dụng những đường thẳng : Trong giải pháp vẽ thiết kế thời trang vai của phái đẹp là 1 50% đầu rộng, thắt lưng là chiều rộng của đầu, trong khi hông nên khoảng chừng 1 1/4 rộng đầu. Với tỷ suất này khi phác thải dáng của nữ sẽ có thân hình đồng hồ đeo tay cát
Vậy là bạn đã triển khai xong được 50% để học vẽ dáng người trong thiết kế thời trang .

Bước 6

Đối với nửa dưới của cơ thể, lưu lại 6 50% đầu và 9 cho đầu gối và mắt cá chân .
Bước 7
Vẽ chân bằng cách tạo đường cong và thu hẹp khi đi từ hông cao đến đầu gối cho bắp đùi. Đối với bắt chân, hãy tạo một hình tròn trụ nhỏ hơn bằng cách uốn cong những đường từ đầu gối và sau đó quẹt chúng ở mắt cá chân, nhô ra hơi ở nửa bên trong của mỗi chân .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận