công thức cắt áo dài cổ thuyền | Thoitrangviet247

Bên cạnh các mẫu áo dài truyền thống, Luvinus xin được hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền cho những bạn yêu thích xu hướng mới. Đây hứa hẹn sẽ là mẫu áo dài vừa mang phong cách hiện đại, trẻ trung mà vẫn giữ được nét duyên dáng truyền thống Việt Nam.

Lựa chọn chất liệu khi may áo dài cổ thuyền

Điều tiên phong cần chăm sóc khi chọn áo dài là vật tư vải. Hiện nay, có rất nhiều loại vải cho chiếc áo dài của bạn. Đó trọn vẹn hoàn toàn có thể là vải voan, vải gấm hoa hay nhung, lụa … Mỗi người sẽ thích hợp với sắc tố và những vật tư vải không giống nhau. Đối với thân áo dài, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm những vật tư truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc như gấm, lụa … Ưu điểm của chúng là sự sang chảnh, cầu kỳ và không kém phần lịch sự và trang nhã. Tuy nhiên, đây là những vật tư khá khó xử lý và giải quyết và xử lý và cẩn dữ gìn và bảo vệ thận trọng. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự bay bổng trọn vẹn hoàn toàn có thể phối thêm lưới, voan, ren … Hiện nay, , trên thị trường cũng Open những vật tư mới như linen, thô đũi, … Đây là một lựa chọn đáng giá thử cho những cô gái đậm chất ngầu đấy !
Áo dài truyền thống cuội nguồn thường đi kèm quần. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể phá cách với một chiếc chân váy. Có nhiều lựa chọn cho phần này. Chẳng hạn thay vì mặc một chiếc quần ống có vật liệu giống như thân áo dài, hay một chiếc chân váy xòe vật liệu ren, lưới tăng thêm sự điệu đà cho loại sản phẩm, thì bạn hoàn toàn có thể chọn nhanh cho mình một chiếc quần kaki ôm sát đã có sẵn trong tủ để mặc kèm nhé ! Tất cả tùy thuộc vào sở trường thích nghi và sự phát minh sáng tạo của bạn .

Bạn đang đọc: công thức cắt áo dài cổ thuyền

Tóm lại, không cần quá cầu kỳ hay nhiều họa tiết gây rối mắt, bạn chỉ cần chọn chất liệu đơn giản điểm một vài chi tiết thêu. Từng ấy thôi kết hợp với hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền bên dưới, đảm bảo bạn sẽ có một thành phẩm mà khi diện lên cực kỳ thanh lịch, dịu dàng và sang trọng.

Để cải tổ kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cắt may của mình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tìm hiểu và khám phá thêm những thông tin về chương trình học cắt may trực tuyến hoặc học phong cách phong cách thiết kế thời trang tại TT của Luvinus. Liên hệ 0961.585.180 để biết thêm thông tin đơn cử bạn nhé !

huong dan cat may ao dai co thuyen

Lấy số đo

Vị trí Cách đo Lưu ý Vòng cổ Đo quanh đường chân cổ Hai dầu thước dây sẽ giao nhau tại chỗ lõm ở ức cổ Rộng vai Đo khoảng cách 2 điểm xuôi vai Đứng thẳng sống sống lưng khi đo Sâu nách Đo khoảng cách từ điểm xuôi vai đến điểm rơi nách + 2 cm ( cử động ) Cử động biến hóa tùy nhu yếu Vòng ngực Đo xung quanh vòng ngực không siết chặt, không thả lỏng. Ngoài ra còn đo khoảng cách giữa hai đầu ngực. Khi đo nên mặc áo ngực nâng ( Đo vòng ngực tại vị trí lớn nhất của ngực ) Dài áo Điểm đầu vai đến dài áo theo ý muốn Tham khảo những kiểu áo dài trước ( nếu có ) để xác lập chiều dài thuận tiện hơn. Mang loại giày cao gót dự trù phối với phục trang sẽ may khi đo. Dài tay Đo từ điểm xuôi vai đến phần dài tay mong ước Độ dài tùy theo kiểu và sở trường thích nghi. Vòng eo Đo vòng quanh của eo Thường đo tại vị trí quanh rốn. Vòng mông Đo quanh vòng mông Đo tại vị trí lớn nhất. Vòng nách Đo vòng nách, tại vị trí vuông góc với vai Chống tay lên hông khi đo để dễ thực thi nhất. Hạ Ngực Đo phía trước từ vai, sát chân cổ xuống đầu ngực. Đứng thẳng sống sống lưng khi đo Hạ eo sau Đo phía sau sống sống lưng từ chân cổ sau ( gáy ) đến thắt lưng. Đo đến vị trí nhỏ nhất của thắt lưng

Cách cắt may áo dài cổ thuyền

Bài hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền này sẽ cho bạn thêm kiến thức về cách cắt may áo dài cổ thuyền một cách đơn giản nhất. Và vẫn như thông thường, để lên một sản phẩm áo dài cách tân, bạn cần lên được form ôm sát. Bạn có thể theo học một khóa bài bản để cách cắt may áo dài cổ thuyền hay bất cứ một sản phẩm biến kiểu nào khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu không có thời gian cũng như điều kiện, bạn có thể tham khảo cách các bước bên dưới.

huong dan cat may ao dai co thuyen

Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ sản phẩm có sẵn

Với những bạn chưa biết gì về kỹ thuật Rập, để học cách cắt may áo cổ thuyền là một thử thách lớn. Và không phải ai cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc xuất sắc ở quy trình đầu. Một mẹo đáng bỏ túi cho những bạn đó là hãy dùng một loại loại sản phẩm có sẵn. Nghĩa là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc áo cổ thuyền có sẵn và vừa khít với mình. Thực hiện tháo những đơn cử ra, là ( ủi ) phẳng. Sau đó bạn đặt lên tấm vải mình đã sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng để cắt phần thân theo loại mẫu sản phẩm mình vừa tháo .

Hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền từ rập

Để thực thi cách cắt may áo dài cổ thuyền, bạn lấy toàn bộ những đường ngang như công thức bên dưới : Đường số 1 : vẽ đường chân cổ bằng một đường ngang bất kỳ. Đường số 2 : hạ xuôi vai, sâu nách, hạ eo, hạ mông, dài áo. Thực hiện lấy bằng với số đo. Đường số 3 : vẽ đường rộng ngang cổ = 1/6 Vòng cổ + 1.

Đường số 4 : vẽ đường rộng ngang vai = 1/2 số đo rộng vai .
Đường số 5 : vẽ đường rộng ngang ngực = 1/4 số đo vòng ngực. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cộng thêm phần cử động tùy sở trường thích nghi. Đường số 6 : vẽ đường rộng ngang eo = 1/4 số đo vòng eo + ly + cử động ( nếu cần ). Đường số 7 : vẽ đường rộng ngang mông = 1/4 số đo vòng mông + cử động ( nếu cần ). Đường số 8 : vẽ phần tay cũng tựa như bạn giữ form ôm / A / cánh tiên tùy sở trường thích nghi. Đường số 9 : Phần cổ thuyền đánh sâu và rộng tùy ý .

huong dan cat may ao dai co thuyen

Lưu ý : Khi thực thi cắt và rập vải, bạn cần chừa đường may ra. Bạn nhớ ghi lại điểm tà áo và điểm cắt sườn theo rập, thực thi sang dấu đường may ly thân trước và ly bên ngực. Sau khi cắt vải toàn bộ tất cả chúng ta sẽ được những phần sau : hai phần thân một thân trước và một thân sau ; hai tay áo ; một vạt con, bốn miếng nẹp tà, mỗi miếng 2 cm. Hai mặt thân áo thường có cấu trúc là như nhau nên khi cắt thân còn lại, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sang dấu những trục chính rồi mới tiến hành vẽ và đo lường và thống kê và thống kê chi tiết cụ thể đơn cử mẫu mẫu sản phẩm. Như vậy không cần làm lại những bước xác lập trục đường may một lần nữa. Tất nhiên để lên một một chiếc áo dài đúng cách cắt may áo dài cổ thuyền, như đã nói ở trên, bạn cần học chuyên nghiệp và chuyên nghiệp và bài bản để biết cách xử lý và giải quyết và xử lý ly cổ, ben, eo … cho form dáng được chuẩn chỉnh. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia 1 số ít ít lớp học của Luvinus để nâng cao trình độ của mình và trọn vẹn hoàn toàn có thể tiến hành những kiểu phục trang nâng cao hơn .

huong dan cat may ao dai co thuyen

May thành phẩm

Tiến hành may hai thân : Bạn dùng thân trước và thân sau đặt úp hai mặt phải vào nhau. Tiến hành may ghép phần vai và sườn. Lưu ý bạn không nên chỉ thực thi một đường may thẳng. Thay vào đó, phần sườn chạy từ nách đến ngang eo rồi từ eo đến gấu không đổi khác để hai tà áo được bung biêng. Chú ý thận trọng, tỉ mỉ ở tiến trình này. Bạn không nên kéo hai mặt áo dài quá căng, giữ đều tay để hai phần thân toàn vẹn khớp nhau. Bước tiếp theo, bạn tiến hành ghép bụng tay. Tùy theo mẫu mã bạn đã chọn trước đó mà tay áo có độ dài khác nhau. Sau khi ghép xong, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình thử sơ lược ( nếu bạn may cho bản thân ) để xem xét tay áo đã vừa khít chưa trước khi đến bước tiếp theo. Tiến hành may vào nách. Sau đó ghép mang tay vào vòng nách thân áo. Dùng tay giữ vải nhẹ nhàng khi may vòng nách, tránh tình hình căng tức vải sẽ gây không thoải mái và dễ chịu ở phần nách. May ghép cổ hoặc viền áo tùy theo mẫu phong thái phong cách thiết kế. Đối với cách cắt may áo cổ thuyền, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi việc giảm bớt độ rộng cổ thân trước 1 cm do với rộng cổ thân sau nếu muốn phần mặt cổ ôm sát mà không bị rộng hoặc thừa gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật. May viền / cuộn những cụ thể đơn cử cửa tay, gấu áo. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thử độ dài của áo trước khi thực thi gấu áo. Nếu cảm thấy quá dài, chỉnh sửa bằng cách cắt bớt phần thân. Các phần chừa đường may khác bạn cần nhớ : Đối với phần cổ, bạn chừa 0,7 cm. Hai sườn áo, tà áo chừa 2 cm. Ở nách thân áo, sườn tay, tay áo chừa 1,5 cm. Tà áo chừa 1 cm ( cặp nẹp ), 2 cm ( tà nam ). Bước sau cuối là triển khai xong xong và trang trí tùy theo mẫu của mình. Sau khi may xong bạn là phẳng những cụ thể đơn cử may để loại loại sản phẩm được sắc nét. Nhớ cắt những phần chỉ, đường may thừa để mẫu mẫu sản phẩm trông chuyên nghiệp nhất trọn vẹn hoàn toàn có thể, bạn nhé !

huong dan cat may ao dai co thuyen

Áo dài không chỉ đơn thuần là một loại phục trang mà còn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Không chỉ những kiểu áo dài truyền thống lịch sử mà cả những mẫu áo dài cải cách cũng góp thêm phần phong phú và phong phú và đa dạng quốc phục của quốc gia. Về phần cổ thuyền truyền thống lịch sử, đây là kiểu áo dài có độ sâu ngang hõm cổ vừa giúp bạn vẫn giữ được sự kín kẽ nhưng vẫn bảo vệ độ thoáng cho cổ và thuận tiện hơn cho hoạt động giải trí hằng ngày .

Hy vọng bài viết hướng dẫn cắt may áo dài cổ thuyền của Luvinus sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc may vá và có thật nhiều sản phẩm đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một lớp học may bài bản của Luvinus để trở nên chuyên nghiệp hơn. Liên hệ chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Bài viết cùng phân mục : Học cắt may cơ bản tại TP. Thành Phố Hà Nội – Địa chỉ dạy cắt may Uy Tín Nhất [ Tổng hợp ] Dạy Cắt May Quần Short Nữ : Ống Rộng, Ôm Vừa Mới Nhất

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận